Tin tức

Công ty TNHH Một thành viên Thuốc lá Thanh Hóa: Cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp tỉnh Thanh

Ngày 02-06-2021 Lượt xem: 608

Là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, trải qua 50 xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đặc biệt là những năm gần đây, được sự giúp đỡ của Tổng công ty, Công ty đã sắp xếp lại tổ chức, bổ sung nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị, thi trường và định hướng sản xuất… và đã được nhiều thành quả rất đáng trân trọng.

Lãnh đạo Công ty đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Từ một xí nghiệp nhỏ, cơ sở vật chất nghèo nàn, đến nay Công ty đã vươn lên dẫn đầu ngành công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước.

Những năm gần đây, đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong nước đang đứng trước nhiều thử thách. Tình hình tiêu thụ thuốc lá điếu của Công ty trên thị trường nội địa gặp nhiều khó khăn, khi chi phí đầu vào biến động tăng không ngừng, các công ty cạnh tranh ngày càng quyết liệt với nhiều hình thức như giảm giá, tăng cường khuyến mãi, ồ ạt triển khai sản phẩm mới với nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng, ảnh hưởng đến sản lượng và thị phần sản phẩm của Công ty. Bên cạnh đó, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá tăng cao; hệ thống thiết bị máy móc dù đã được đầu tư nhưng vẫn chưa đồng bộ, hoạt động không ổn định; kế hoạch sản xuất cũng như vật tư thay đổi nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trước những khó khăn đó, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Công ty mẹ Thuốc lá Thăng Long đã đặc biệt quan tâm, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ về mọi mặt cho Công ty. Cùng với đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã chủ động linh hoạt đề ra nhiều giải pháp triển khai hợp lý, nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Cụ thể, Công ty đã tích cực nghiên cứu, khảo sát sâu thị hiếu của người tiêu dùng tại thị trường Thanh Hóa, miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó là khôi phục lại thị trường ở Quảng Nam, Quảng Ngãi; Tổ chức lại một số trạm tiêu thụ, trong đó, tách tổ Hải Phòng từ trạm Quảng Ninh để thành lập trạm tiêu thụ Hải Phòng; Khảo sát các địa điểm có vị trí thuận lợi để xây dựng các quầy giới thiệu sản phẩm; Đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khách hàng, nghiên cứu, thiết kế sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm; Thực hiện chuyển đổi hình ảnh cảnh báo trên bao thuốc theo đúng quy định và triển khai chương trình hỗ trợ kịp thời đến các cấp khách hàng; Đồng thời, hoàn thiện nghiên cứu các sản phẩm mới, thiết kế các gu sản phẩm cho thị trường nội địa và xuất khẩu; Tăng cường bám sát thị trường, tìm kiếm thêm khách hàng chào bán, giới thiệu sản phẩm…

Nhờ áp dụng các giải pháp linh hoạt và hữu hiệu, 9 tháng đầu năm 2016, kết quả kinh doanh của Công ty đạt được rất khả quan: Tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ đạt 102,2 triệu bao, bằng 72,2% kế hoạch năm, trong đó xuất khẩu đạt 35,6 triệu bao thuốc lá các loại. Các sản phẩm thuốc lá Vinataba, Mild seven tiếp tục ổn định và chiếm lĩnh thị trường. Doanh thu 9 tháng đạt 389 tỷ đồng, đạt 72% so với kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước 307 tỷ đồng, đạt 83,9%, lợi nhuận thu về đạt 8 tỷ đồng. Đặc biệt là đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân trên 6,3 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, đảm bảo đời sống của người lao động, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa luôn quan tâm, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng. Ban Lãnh đạo Công ty thường xuyên vận động CBCNV tích cực hưởng ứng các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, trong đó đã triển khai nhiều chương trình như: Chăm lo các đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; Quan tâm, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ ngày 27/7, dịp tết nguyên đán với tổng số tiền 9 tháng đầu năm là 105 triệu đồng. Tổ chức nghỉ dưỡng và khám chữa bệnh định kỳ cho tất cả CBCNV-NLĐ hàng năm luôn được đầy đủ. Việc làm đó đã khơi dậy tinh thần hăng say lao động và gắn bó đơn vị của tập thể CBCNV-NLĐ, kịp thời động viên mọi người an tâm công tác, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó cũng là nét đẹp nhân văn đối với cộng đồng xã hội mà ban lãnh đạo Công ty thường xuyên quan tâm.

Ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa vào sự phát triển KT-XH của địa phương và đất nước, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1985; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1986; Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ II năm 1992; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2001, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011 và Huân chương Lao động hạng Nhất lần II năm 2016. Đây không chỉ là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu liên tục của tập thể CBCNV-NLĐ, mà còn minh chứng cho sự phát triển bền vững của Công ty Thuốc lá Thanh Hóa trong suốt quá trình hình thành, phát triển và trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, biết bao lớp người kế tiếp nhau dày công xây dựng, vun đắp cho những thành quả của Công ty ngày càng tăng tiến không ngừng. Thành quả đạt được của ngày hôm nay là sự tiếp nối truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, miệt mài của các thế hệ đi trước, đã làm nên những trang vàng lịch sử trong chặng đường dài nỗ lực vượt khó vươn lên. Thành quả đó càng minh chứng cho đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, nhạy bén, khoa học, phù hợp với thực tiễn của Đảng ủy, Ban giám đốc cùng với tinh thần hăng say lao động, nhiệt tình tâm huyết của tập thể CBCNV-NLĐ trong Công ty. Những tác nhân quan trọng đó là động lực thúc đẩy Công ty phát triển không ngừng đi từ thành công này nối tiếp những thành công khác, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp tỉnh Thanh trong thời kỳ hội nhập và CNH, HĐH đất nước.

Gọi điện: 0237.362.4448