Bản tin Covit-19

Kết luận nội dung họp chống dịch Covid - 19 của ban Phòng Chống Covit-19

Ngày 08-09-2021 Lượt xem: 232

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn quốc. Tại tỉnh Thanh Hóa trong mấy ngày qua đã xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng tại huyện Nông cống và bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Sáng ngày 30/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công ty đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Công ty dưới sự chủ  trì của Đ/C Nguyễn Duy Phan – Giám đốc, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch tại Công ty trong thời gian qua, các ý kiến góp ý của Lãnh đạo Công ty và thành viên ban chỉ đạo. Đ/C Nguyễn Duy Phan: Trưởng ban chỉ đạo kết luận:

Để tập trung phòng chống hiệu quả, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống CBCNV, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trưởng các đoàn thể triển khai đầy đủ và nghiêm túc đến CBCNV, người lao động trong đơn vị thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với CBCNV, người lao động trong Công ty:

1.1 Khi đến Công ty làm việc phải tuyệt đối tuân thủ kiểm tra thân nhiệt và báo cho y tế trực cổng nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở trước khi vào Công ty. Đeo khẩu trang khi làm việc và khi ra nơi công cộng, khi đi ăn cơm ca.

1.2 Không tụ tập đông người ngoài nơi làm việc. chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công ty, …; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài.

1.3 Không ngồi trong phòng bồi dưỡng độc hại, chỉ lấy sản phẩm ra ngoài sử dụng. Trường hợp cố tình tập trung ngồi trong phòng bồi dưỡng độc hại sẽ tạm thời cho nghỉ việc và xử lý vi phạm quy định của Giám đốc Công ty.

1.4 Triệt để thực hiện nội dung công điện số 25/CĐ-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và công điện số 16/CĐ-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Hà Trung về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hà Trung; cụ thể: Tất cả những người đến, trở về từ huyện Nông Cống trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg và từ những địa phương có dịch đang trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg phải thực hiện xét nghiệm, khai báo y tế và cách ly tập trung 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà ít nhất 7 ngày theo tinh thần Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 02/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh .

1.5 Khi ăn cơm ca đảm bảo giữ khoảng cách, không nói chuyện trong khi ăn, giữ vệ sinh sạch sẽ bàn ăn.

 1.6 Đối với CBCNV phòng Thị trường, tiêu thụ: Đ/C nào đang làm thị trường tại tỉnh nào ở yên tại tỉnh đó, trường hợp CBCNV có việc riêng cần phải về để giải quyết thực hiện nghiêm các nội dung mục 1.4 của thông báo này và tuyệt đối không đến Công ty trong thời gian đang cách ly.

  1. Các phòng, phân xưởng:

   2.1. Phòng Thị trường – Tiêu thụ kết hợp chặt chẽ với phòng Kế hoạch để tổ chức sản xuất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về cung ứng sản phẩm.

   2.2. Phòng Tổ chức nhân sự chủ trì kết hợp với phòng Kỹ thuật cơ điện và các phân xưởng liên quan khảo sát các vị trí đặt nhà tắm di động và triển khai lắp đặt khi có yêu cầu thực hiện 3 tại chỗ.

   2.3. Khối gián tiếp cân đối khối lượng công việc và điều kiện làm việc, bố trí tối đa cho CBCNV làm việc Online và nghỉ phép. Trong thời gian làm việc online và nghỉ phép chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

   2.4. Phòng Kế hoạch cùng phòng Hành chính khảo sát lên phương án bố trí nơi ở cho người lao động khi thực hiện 3 tại chỗ.

   2.5. Các phân xưởng căn cứ kế hoạch sản xuất lập danh sách người lao động tham gia sản xuất khi thực hiện 3 tại chỗ, ghi rõ số lượng nam, nữ tham gia.

   2.6. Phòng Kế hoạch cùng phân xưởng Cuốn điếu – Đóng bao tận thu xô đựng keo, sau khi sử dụng hết keo vệ sinh sạch sẽ để phục vụ 3 tại chỗ.

3. Đối với khách và lái xe chở hàng từ tỉnh ngoài đến Công ty:

3.1. Đối với bưu chính và chuyển phát nhanh: Bảo vệ nhận bưu phẩm, bưu kiện cuat bưu điện chuyển đến, ký nhận với bên giao đầy đủ sau đó thông báo cho phòng Hành chính cử người xuống nhận, 2 bên có ký nhận đầy đủ tránh thất lạc bưu phẩm, bưu kiện.

3.2. Khách đến công tác: Bảo vệ yêu cầu khách xuất trình giấy tờ, nội dung công tác báo cho đơn vị hoặc cá nhân liên quan đến nội dung khách làm việc, nếu được đơn vị hoặc cá nhân liên quan  đồng ý tiếp thì tiến hành kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, trường hợp khách từ tỉnh ngoài đến phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm RT-PCR) hoặc 24 giờ (nếu xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên)

3.3. Xe chở hàng: Bảo vệ cho xe dừng bên ngoài cổng, báo cho phòng Kế hoạch hoặc đơn vị liên quan hàng hóa để cử người làm thủ tục, báo Trạm xá để phun khử khuẩn trước khi xe vào trong Công ty (trong giờ hành chính); trường hợp xe hàng vào ngoài giờ hành chính, bảo vệ phun khử khuẩn, Trạm xá pha sẵn hóa chất và hướng dẫn cho bảo vệ phương thức phun. Trường hợp có nhiều xe không thể dừng hết bên ngoài cổng thì hướng dẫn lái xe đưa xe xuống khu vực sân bóng phia bắc Công ty đi để đỗ và lái xe đeo khẩu trang, không xuống khỏi xe. Nếu lái xe không tuân thủ thì không cho giao hàng.

3.4. Trưởng phòng Kế hoạch làm thông báo những nội dung phòng chống dịch theo quy định và vị trí lái xe nghỉ chờ giao hàng,  đưa cho lái xe để thực hiện, trường hợp lái xe không thực hiện lập biên bản và có thể mời chính quyền địa phương để xử lý vi phạm quy tắc phòng chống dịch nhóm A.

3.5. Thủ kho, tổ vận chuyển: Trong thời gian giao nhận hàng yêu cầu lái xe ngồi tại chỗ trên cabin, đeo khẩu trang và không hạ kính chắn gió. Trường hợp phải đi vệ sinh hướng dẫn nới đi và yêu cầu lái xe khi đi vệ sinh xong phải trở về xe ngay.

4. Trạm xá:

- Bố trí đủ nhân lực phục vụ cho việc khám bệnh, phun khử trùng xe ô tô khi có yêu cầu.

- Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, tham mưu cho ban chỉ đạo về các phương án phù hợp với điều kiện Công ty và quy định phòng chống dịch của địa phương.

- Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế Thị trấn trong việc khai báo những CBCNV liên quan dịch tễ và báo cáo kịp thời TT Y tế Hà Trung để nhận chỉ đạo.

- Lập kế hoạch bổ sung mua hóa chất và vật tư phòng chống dịch trình Giám đốc phê duyệt.

- Liên hệ Trung tâm y tế huyện Hà Trung tổ chức xét nghiệm test nhanh Covid – 19 cho người lao động theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa, sau lần Trung tâm y tế Hà Trung làm thì Trạm xá tự làm xét nghiệm theo kế hoạch. Đảm bảo bí mật kết quả xét nghiệm, chỉ được báo cáo kết quả những trường hợp nghi ngờ mắc Covid với trưởng, phó ban và ban viên thường trực của ban chỉ đạo để đưa ra hướng xử lý.

5. Nhà ăn:

- Chuẩn bị dự trữ hợp lý lương thực và thực phẩm, ký kết với nhà cung cấp đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm khi thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt, triển khai đến toàn thể người lao động thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch, nội dung bản kêt luận này và văn bản số 117/KH-TLTH của Công ty ngày 19/7/2021 về kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19.

 

Gọi điện: 0237.362.4448